Chuyện nước ở phòng trọ

Mình ở trọ nhà bà chủ này tính ra cũng đã được 3 năm rưỡi, ở phòng này cũng đã được hơn năm rồi. Ở chỗ này rất thích, gần trường, có cửa sổ to đùng, ban công rộng rãi thoáng mát, an ninh tốt, mình chưa bị mất gì bao giờ, giá cả hợp lý, phải mỗi tội cái nước bẩn. 

Chả hiểu nhà bà chủ dùng nước máy hay nước giếng mà mỗi lần bơm lên nước lại đầy những cặn đen đen, bẩn bẩn, trông rất ghê. Thường thì mỗi khi như này mình phải đợi cho cặn bẩn lắng xuống rồi mới dám xả nước ra để dùng. Thế mà mình cũng sống được trong hơn 3 năm, chắc phần là vì lười, phần là vì tìm phòng chỗ khác được cái lọ thì lại mất cái chai.

Khoảng hơn tháng nay nước phòng mình bị tắc mà gọi mãi bà chủ không chịu sửa. Tắc nó lại ko tắc hẳn, mà nó lại tắc nửa vời, vòi hoa sen vẫn phun ra được nhưng khoảng cách phun ra chắc chỉ tính bằng cm. Vì thế nên mọi sinh hoạt khá khó chịu. Được hôm sang phòng đối diện xin tí nước nấu cơm, mọi thứ trở nên thuận lợi hơn nhiều, sung sướng quá post cái stt thì lại nhận được không ít gạch đá của “dư luận”. Thời buổi này ăn nói khó thật, kiểu như là muốn nói hôm nay rau ngon quá phải nói là: “Hôm nay ăn mớ rau muống (RAU MUỐNG chứ ko phải RAU DỀN nhá) mua ở chợ 5 nghìn mặc cả còn 4 nghìn rồi đem về luộc, sau đó chấm mắm ăn ngon quá” thì mới được, chứ không được phép nói ngắn gọn “Hôm nay rau ngon quá!” 

Thế đấy, mình chả nổi tiếng (mẹ) gì mà lời ăn tiếng nói còn bị xét nét thế thì không biết các vĩ nhân, rồi thì các vị ở “sô bít” phải đau đầu như thế nào mỗi khi phát ngôn.
Đúng là giờ sống càng ngày càng khó khăn mà. Haizz.

 

Advertisements
Chuyện nước ở phòng trọ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s